Trang Chủ / Pháp Luật

Vụ xe buýt dù giật tóc đánh chảy máu mũi cô gái Phạt vợ chồng chủ xe 5 triệu đồng

Loading...

Liên quan đến vụ việc vợ chồng chủ xe buýt “dù” giật tóc, đánh chảy máu mũi cô gái ở Hà Tĩnh, công an đã đình chỉ vụ án, xử phạt vợ chồng tại xế mỗi người 2,5 triệu đồng.

- Liên quan đến vụ việc vợ chồng chủ xe buýt “dù” giật tóc, đánh chảy máu mũi cô gái ở Hà Tĩnh, công an đã đình chỉ vụ án, xử phạt vợ chồng tại xế mỗi người 2,5 triệu đồng.

Chị Hoài bị chủ xe buýt hành hung chảy máu mũi. Ảnh do nhân vật cung cấp

Ngày 30-5, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã đình chỉ vụ án vợ chồng chủ xe buýt đánh nữ hành khách chảy máu mũi; không truy cứu trách nhiệm hình sự với Phan Văn Lĩnh (47 tuổi) và vợ là Phạm Thị Thu Hiền (37 tuổi, cùng trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) do bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố. 

Ngoài ra, cơ quan công an đã xử phạt hành chính tài xế Phan Văn Lĩnh và vợ là bà Hiền mỗi người 2,5 triệu đồng với lỗi Xâm phạm sức khỏe người khác, theo Nghị định 167 của Chính phủ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều ngày 11-3-2019, chị Võ Thị Hoài, trú huyện Cẩm Xuyên, đã lên xe khách mang BKS 38B-011.16 tại một điểm đón ở TP Hà Tĩnh để về nhà. Khi xe chạy đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), do xe buýt chạy lạng lách, đánh võng nên chị Hoài xin xuống khỏi xe để bắt xe buýt khác đi tiếp.

Lúc xuống xe, chị Hoài dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe thì bị bà Hiền và chồng là tài xế Phan văn Lĩnh chạy xuống giật điện thoại, kéo tóc, hành hung trước sự chứng kiến của rất nhiều người đi đường.

Video clip về việc chị Hoài bị hành hung sau đó được chia sẻ đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Hầu hết các bình luận của cộng đồng mạng xã hội đều bày tỏ bức xúc, phẫn nộ và lên án hành vi hành hung phụ nữ của vợ chồng chủ xe buýt.

Được biết, trước đó tài xế điều khiển xe buýt "dù" trên đã nhiều lần bị lực lượng CSGT xử phạt vi phạm hành chính và tước bằng lái xe nhiều lần về các lỗi vượt đèn đỏ, không có giấy đăng ký xe, chạy vào đường cấm, không có luồng tuyến và đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định.

Liên quan đến vụ việc trên cuối tháng 3-2019, Công an huyện Cẩm Xuyên khởi tố bị can, bắt Lĩnh và cấm đi khỏi nơi cư trú với Hiền để điều tra tội Cố ý gây thương tích, theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Đang tải...
Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-xe-buyt-du-giat-toc-danh-chay-mau-mui-co-gai-phat-vo-chong-chu-xe-5-trieu-dong-20190530163819688.htm