Trang Chủ /

Sự kiện triển lãm mỹ thuật “Bừng Nở” của họa sĩ Hoàng Sao

Loading...

Từ ngày 16/05/ 2019 đến hết ngày 26/05/2019 sự kiện triển lãm mỹ thuật "Bừng Nở" của họa sĩ Hoàng Sao sẽ được diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Họa sĩ Hoàng Sao sinh năm 1957 tại phường Thạc Gián, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, ông sống và làm việc tại Cần Thơ, là hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Cần Thơ.

su kien trien lam my thuan bung no

Sự kiện triển lãm mỹ thuật “Bừng Nở” của họa sĩ Hoàng Sao

Đam mê mỹ thuật từ nhỏ nhưng do điều kiện cuộc sống, ông đã đến với hội họa bằng con đường tự học và thông qua sự chỉ dẫn của những người bạn là các họa sĩ tên tuổi như Hoàng Đăng Nhuận, Dương Đình Sang, Bửu Chỉ, Đặng Mậu Tựu... tại Huế.

Các tác phẩm của Hoàng Sao đã lần lượt tham gia nhiều triển lãm mỹ thuật tại Cần Thơ, tham gia triển lãm tại Festival Huế năm 2018 và Gác Trịnh vào năm 2019... Hoàng Sao đồng thời cũng là người bảo trợ và tổ chức không gian nhà lưu niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Gác Trịnh tại thành phố Huế.

Sau một thời gian dài gần mấy mươi năm ấp ủ, thai nghén, nhiều cung bậc màu sắc, xúc cảm và ý tưởng sáng tác qua 43 tác phẩm của Hoàng Sao sẽ được chính thức giới thiệu đến công chúng trong triển lãm mỹ thuật lần này tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng với chủ đề ‘‘Bừng Nở”.

su kien trien lam my thuan bung no

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Số 78 Lê Duẩn

Xúc động trước những tác phẩm của Hoàng Sao, Họa sĩ Bửu Ý đã viết rằng: "Ngẫm đi nghĩ lại, hình như có sự nhen nhúm nào đó trong con người Hoàng Sao từ xa xưa để ngày nay bùng phát như từ một hoài thai thời trẻ mà bây giờ mới hiện hình: đó là sắc màu hồng hào của lãng mạn, đó là sự trộn lẫn giữa xám xịt trường thành với xanh ngát yêu đương, đó là quay cuồng của giấc mơ bị kềm hãm trước thực tại và cũng là khúc hoan ca của nghệ thuật ở cuối đường."

Cụ thể:

- Thời gian: Khai mạc vào lúc: 16h30 ngày 16/05/2019 (thứ Năm).
- Thời gian triển lãm: từ ngày 16/05/ 2019 đến hết ngày 26/05/2019.
- Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

- Thông tin thêm về triển lãm, vui lòng liên hệ :
- Họa sĩ Hoàng Sao - Điện thoại: 0986 883 256

Đang tải...
Nguồn: https://danangblog.com/trien-lam-my-thuat-bung-no-cua-hoa-si-hoang-sao