Thanh niên cạy cửa nhà hàng xóm trúng ngay kho tiền ngoại tệ
<< Mời bạn like Page

Thanh niên cạy cửa nhà hàng xóm trúng ngay kho tiền ngoại tệ

Tối 1-5-2019 cũng vậy, bà Quân buôn bán đến tận khuya mới về nhà thì tá hỏa thấy cửa nhà đã mở, tủ đồ bị cạy khóa và số tiền khoảng 50 triệu đồng cùng nhiều loại ngoại tệ bị lấy mất. Sau khi tìm kiếm và gọi hỏi người nhà nhưng không có kết quả, bà Quân vội đến CAP Phước Mỹ trình báo.

Cũng như nhiều hộ buôn bán ở khu vực ven biển Q. Sơn Trà (Đà Nẵng), hằng ngày, gia đình bà Phạm Thị Quân (trú K46/10-Hà Bổng, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) tất bật phục vụ du khách đến gần khuya mới về đến nhà. Tối 1-5-2019 cũng vậy, bà Quân buôn bán đến tận khuya mới về nhà thì tá hỏa thấy cửa nhà đã mở, tủ đồ bị cạy khóa và số tiền khoảng 50 triệu đồng cùng nhiều loại ngoại tệ bị lấy mất. Sau khi tìm kiếm và gọi hỏi người nhà nhưng không có kết quả, bà Quân vội đến CAP Phước Mỹ trình báo.

Đối tượng Đinh Văn Hoàng và số ngoại tệ tang vật vụ trộm.

Ngay sau khi nhận tin báo của người bị hại, CAP Phước Mỹ phối hợp Đội CSHS CAQ Sơn Trà khẩn trương điều tra, xác minh các đối tượng nghi vấn. Qua sàng lọc, cơ quan CA phát hiện đối tượng Đinh Văn Hoàng (1991, trú tổ 13, P. Phước Mỹ) có nhiều biểu hiện nghi vấn, tuy nhiên sau khi xảy ra vụ việc, Hoàng đã đi khỏi nhà, cơ quan CA không tiếp cận được. Đến ngày 10-5-2019, khi Hoàng trở về nhà thì CAP Phước Mỹ mời về trụ sở CAP để làm việc. Qua đấu tranh, Đinh Văn Hoàng đã khai nhận mình là thủ phạm vụ trộm cắp tài sản tại nhà bà Phạm Thị Quân.

Theo Hoàng khai nhận, do hai nhà ở gần nhau nên nhiều lần Hoàng thấy bà Quân giấu chìa khóa nhà phía ngoài cửa mỗi khi đi bán hàng hoặc có việc phải ra ngoài. Đoán gia đình bà Quân thường bán hàng cho khách du lịch ngoài biển có tiền nên Hoàng nảy lòng tham, tìm cơ hội để đột nhập trộm tài sản. Ngày 1-5, thấy nhà bà Quân mải bán hàng ngoài biển, đến tối vẫn chưa có ai về nên khoảng 21 giờ ngày 1-5, Hoàng lẻn qua nhà bà Quân, tìm chìa khóa nhà nơi gia chủ thường giấu rồi mở cửa vào nhà. Hoàng tìm nhiều nơi trong nhà, đến phòng ngủ của bà Quân thì phát hiện một cái tủ gỗ đã được khóa kỹ, hắn tìm dụng cụ cạy cửa tủ và lấy  được một túi xách để trong tủ, bên trong có số tiền lớn mà gia đình bà Quân dành dụm bấy lâu nay.

Sau khi trộm được khoản tiền lớn của nhà bà Quân, Hoàng thường xuyên vắng mặt ở nhà và sử dụng tiền vào việc mua sắm, ăn nhậu, đến khi bị cơ quan CA phát hiện, trong người Hoàng chỉ còn 7,5 triệu đồng và số ngoại tệ các loại chưa kịp tiêu xài.

Ngày 15-5, CAP Phước Mỹ cho biết, sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP đã chuyển vụ việc và Đinh Văn Hoàng cho CAQ Sơn Trà để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo:
Thanh niên cạy cửa nhà hàng xóm trúng ngay kho tiền ngoại tệ