Sơn Trà Tịnh Viên: Khúc tĩnh lặng giữa cuộc sống hiện đại
<< Mời bạn like Page

Sơn Trà Tịnh Viên: Khúc tĩnh lặng giữa cuộc sống hiện đại

Sơn Trà Tịnh Viên hay còn gọi là Bảo Tàng Tre là địa điểm du lịch tuyệt đẹp thuộc bán đảo Sơn Trà. Một nơi yên tĩnh và lãng mạn dành cho tất cả mọi người đến tham quan và sâu lắng lòng mình giữa cuộc sống bộn bề

son tra tinh vien

Cổng vào Sơn Trà Tịnh Viên (Bảo Tàng Tre)

Sơn Trà Tịnh Viên hay còn gọi là Bảo Tàng Tre ở Đà Thành là nơi đặt chân đến của rất nhiều khách du lịch, kể cả người dân Đà Nẵng cũng chọn đây là điểm đến cùng bạn bè và gia đình. Nằm trong chuỗi các điểm du lịch của khu bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố chưa đến 8km. Nơi đây giữ cho mình một nét đẹp rất riêng biệt và đầy lãng mạn khiến bạn phải trầm trồ thích thú.

Mặc dù diện tích khung viên khá nhỏ và đơn giản nhưng đó không phải là điểm yếu. Tịnh Viên bảo tồn rất nhiều loại tre của Việt Nam và cả Thế Giới mà một người ít am hiểu về thực vật thì không thể nào kể hết được tên của chúng, chỉ biết rằng nhìn rất lạ mắt và đa dạng.

son tra tinh vien

Hồ cá màu nước xanh với đểm nhấn tổ chim bồ câu

tinh-vien-da-nang

Vườn tre thoáng mát

Thứ bạn thấy đầu tiên khi đến với Sơn Trà Tịnh Viên là tre, đi vào bên trong điều khiến bạn dừng lại ngắm nghía chắc chắn là hồ cá của các thầy. Hồ chứa rất nhiều loại cá đẹp và lớn, đủ các loại màu sắc, mà thích thú nhất là chúng rất dạng người bơi sát mặt nước để hiện rõ thân hình to lớn sặc sỡ của chúng.

Khung cảnh nơi đây tràn ngập màu xanh của tre và được bao quanh bởi cây cối của đồi núi. Chính vì vậy cho dù hôm nay chúng tôi đến vào lúc giữa trưa nhưng không khí cũng rất tuyệt vời mát mẻ, toàn bộ đều là bóng râm. Thú vị hơn hết là có cả những khe suối nhỏ trong veo miệt mài chảy dưới chân du khách.

ca-son-tra-tinh-vien

Nhiều loại cá kích thước lớn và màu sắc

bao-tang-tren-da-nang

Hồ cá hằng ngày chào đón khách du lịch

Bên trong là vườn tre nơi chúng tôi dừng lại và “seo phì” cùng nhau, tại đây có nhiều khoản trống bằng phẳng để dừng chân nghĩ ngơi. Phía sau Sơn Trà Tịnh Viên nơi có dòng suối chảy xuống là đồi núi cũng là vị trí yên tĩnh nhất của Bảo Tàng Tre. Với nhiều tảng đá xanh màu rêu phong và lấy vàng tràn ngập dưới mặt đất chúng tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào một khu rừng chưa từng đặt chân đến. Nếu may mắn, ngoài nghe tiếng chim hót bạn còn nhìn thấy một số chú chim đang chuyền cành. Quả thật là một trãi nghiệm thú vị sau những ngày làm việc tất bật nơi thành thị phồn vinh ngay phía dưới.

ho-ca-son-tra-tinh-vien

Sơn Trà Tịnh Viên yên ả như mặt hồ không sóng gió

doi-nui-bao-tang-tre-da-nang

Phía sau Bảo Tàng Tre là đồi núi tràn ngập lá vàng

Một khoản thời gian ngắn tĩnh lặng lòng mình tại Sơn Trà Tịnh Viên trước khi chúng tôi tiếp tục hành trình dạo quanh Sơn Trà chập chùng hoang sơ. Chúng tôi sẽ phải quay lại đây thêm vài lần nữa vì mỗi lần đến chúng tôi đều có những người bạn đồng hành mới và mang về được những cảm nhận khác nhau.

Video:

Chuỗi: Khám phá bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng: Vẻ đẹp của thiên nhiên và sự hoang sơ

 

 

Theo:

TIN TỨC ĐÀ NẴNG

Sơn Trà Tịnh Viên: Khúc tĩnh lặng giữa cuộc sống hiện đại