Trang Chủ / Tin Đà Nẵng

"Nói vui" với dân, 1 cán bộ ở Đà Nẵng phải xin lỗi

Loading...

Lý giải chỉ “nói vui” với công dân khi chưa đến giờ làm việc, một cán bộ địa chính tại Đà Nẵng vẫn phải kiểm điểm rút kinh nghiệm và xin lỗi.

Ngày 4-11, lãnh đạo xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho hay vừa có báo cáo gửi UBND huyện về việc phúc đáp thông tin phản ánh của công dân.

Trung tâm hành chính xã Hòa Tiến. Ảnh: Internet

Nội dung phản ánh của công dân NLHN (24 tuổi) thể hiện: Chiều 8-10-2019, tôi có đến UBND xã Hòa Tiến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc tôi đến công chức hộ tịch chưa đến thì tôi thấy có một cán bộ đang ngồi tại ô cửa địa chính – xây dựng, tôi có lại hỏi “Chị Tuyến hộ tịch chưa đến à bác?”. Đáp lại câu hỏi của tôi, bác này nói “Ủa chứ không thấy hả, chưa thấy ai ngồi thì chưa lên rồi hỏi cái chi”.

“Thái độ tiếp công dân gắt gỏng, trong khi đó cán bộ thì đi làm trễ. Tôi không đồng tình với cách tiếp công dân của cán bộ một cửa ở UBND xã Hòa Tiến. Văn hóa công sở của họ ở đâu, đừng nghĩ rằng họ là dân quê thì muốn nói gì nói, muốn làm gì làm” – cô N. viết.

Sau khi tiếp nhận phản ánh và ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, UBND xã Hòa Tiến đã có buổi làm việc để làm rõ vụ việc.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND xã Hòa Tiến, lúc 13 giờ 20 ngày 8-10, ông Nguyễn Đức H., công chức địa chính – xây dựng, đã đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả làm việc.

Đang tải...
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/noi-vui-voi-dan-1-can-bo-o-da-nang-phai-xin-loi-868038.html