Hỏa hoạn nhà dân ở bản Tịa Tậu đến mức "không còn gì để cháy"
<< Mời bạn like Page

Hỏa hoạn nhà dân ở bản Tịa Tậu đến mức "không còn gì để cháy"

Khoảng 10h sáng 29/5, tại xã Pá Long, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy toàn bộ một ngôi nhà của người dân trong bản

Ông Vừ Chứ Trỉa, Chủ tịch UBND xã Pá Long xác nhận: Vào khoảng 10h giờ sáng khi đang ở trong nhà, ông Và Sánh Súa ở bản Tịa Tậu, xã Pá Long nghe thấy có những tiếng nổ và lửa bốc lên từ căn nhà của con trai là Và Sáu Trừ ở cùng bản.

Do những người trong nhà đều đi làm hết và tuổi đã cao, ông vội chạy đi gọi người nhà đang làm nương về khẩn trương báo cho chính quyền và huy động người dân dập lửa. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết nắng nóng, có gió, cùng với căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên lửa nhanh chóng bén lên bao trùm toàn bộ căn nhà.

Toàn bộ ngôi nhà và tài sản như ti vi, máy khâu, hơn 15 triệu tiền mặt cùng 40 bao thóc và hai chiếc xe máy bị lửa thiêu rụi. Thiệt hại ước tính ban đầu gần 100 triệu đồng. Được biết gia đình anh Và Sáu Trừ là hộ nghèo trong bản.

Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp gia đình dọn dẹp hiện trường vụ cháy, làm lán ở tạm cho gia đình và cân đối các nguồn hỗ trợ giúp gia đình khắc phục hậu quả.Nguyên nhân vụ cháy đang được chính quyền địa phương điều tra làm rõ

Theo: VOV
Hỏa hoạn nhà dân ở bản Tịa Tậu đến mức "không còn gì để cháy"