Trang Chủ / Pháp Luật

Cầu BOT ở Đồng Tháp bị sập: Và kinh hoàng cần cẩu gãy đôi trong quá trình trục vớt xe tải

Loading...

Cầu Tân Nghĩa được xây dựng theo hình thức BOT, bất ngờ bị sập khiến cho 1 xe tải chở 20 tấn bột mì và xe ba gác đang chạy trên cầu rơi xuống sông.

Cầu Tân Nghĩa được xây dựng theo hình thức BOT, bất ngờ bị sập khiến cho 1 xe tải chở 20 tấn bột mì và xe ba gác đang chạy trên cầu rơi xuống sông.

Khoảng 13 giờ 30, ngày 31/5, cầu Tân Nghĩa bắc qua sông Nguyễn Văn Tiếp nối liền hai xã Phong Mỹ và Tân Nghĩa (Cao Lãnh, Đồng Tháp) bị sập đoạn giữa.


Cầu Tân Nghĩa bắc qua sông Nguyễn Văn Tiếp nối liền hai xã Phong Mỹ và Tân Nghĩa

Thông tin ban đầu, thời điểm cầu sập có 1 xe tải chở 20 tấn bột mì và 1 xe ba gác chở lúa. Vụ sập cầu đã làm có ít nhất 4 người và 2 xe rơi xuống sông; đồng thời sự cố gây ảnh hưởng trực tiếp đến một phương tiện thủy trên sông.

Được biết, cầu Tân Nghĩa do Công ty TNHH BOT xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư với mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ năm 2005 theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).


Hiện trường sự cố sập cầu ở Đồng Tháp

Từ năm 2007 cầu được đưa vào sử dụng đến tháng 2/2019, địa phương đã thống nhất với nhà đầu tư mua lại trạm thu phí và ngừng thu phí qua cầu.

KINH HOÀNG HƠN CẢ SẬP CẦU

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 40 hôm nay (1-6), trong lúc các đơn vị chức năng tiến hành trục vớt chiếc xe tải làm gãy đôi cầu BOT Tân Nghĩa đang nằm dưới kênh Nguyễn Văn Tiếp thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thì xảy ra sự cố kinh hoàng làm nhiều người khiếp vía.

Theo ghi nhận của phóng viên, các đơn vị phải dùng đến cầu cẩu loại lớn để có thể nâng được chiếc xe tải lên. Khi xe tải được nâng dần lên khỏi mặt nước chỉ còn cách bờ kênh khoảng 4-5 m thì bất ngờ cần cẩu bị gãy đôi do không chịu nổi trọng lượng xe tải. Thời điểm đó có một số người dân đứng bên dưới xem nhưng rất may không ai bị thương

Đang tải...
Nguồn: https://danangblog.com