Trang Chủ /

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đại trà năm học 2019-2020: Thí sinh thở phào vì đề toán vừa sức

Loading...

Sáng nay (3-6), kết thúc giờ làm bài thi môn Toán (120 phút- môn thi cuối cùng), các thí sinh (TS) ra về với tâm trạng phấn khởi bởi đề năm nay không quá khó, vừa sức HS

 

Các TS Đà Nẵng trao đổi cách làm bài thi môn Toán sau khi kết thúc giờ thi.
Ảnh: P.T

Đà Nẵng- Sáng nay (3-6), kết thúc giờ làm bài thi môn Toán (120 phút- môn thi cuối cùng), các thí sinh (TS) ra về với tâm trạng phấn khởi bởi đề năm nay không quá khó, vừa sức HS. Trong tâm trạng khá hài lòng về cách làm bài thi của mình, Thùy Dương- HS lớp 9 trường THCS Tây Sơn - hớn hở nhận xét: “So với đề năm ngoái, đề Toán năm nay có phần “dễ thở” hơn”. Đồng quan điểm này, TS Bảo Khuyên- HS trường THCS Chu Văn An- thông tin thêm: Phần lớn các câu hỏi đều nằm trong chương trình sách giáo khoa, chủ yếu là chương trình Toán lớp 9.

Tuy có dễ hơn so với đề Toán năm ngoái, nhưng theo Khuyên, vẫn có một vài câu khó nhằm phân loại HS. Cụ thể, câu 4 giải phương trình, HS có sức học trung bình- khá không dễ gì làm được. Muốn làm được câu này, TS phải tính được Vi-ét. Ngoài ra, câu 6c hình học đòi hỏi phải áp dụng nhiều phép tính mới ra kết quả cuối cùng. Nhận xét của Khuyên cũng là nhận xét chung của nhiều TS dự thi.

Tâm trạng các TS Đà Nẵng khá thoải mái sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn cuối cùng- môn Toán.

Với cái nhìn khách quan và rất “cụ non”, TS Đăng Khoa- HS trường THCS Sào Nam- cho rằng, việc có những câu khó trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 là chuyện đương nhiên, nhằm phân loại HS. Em có cho rằng, với đề Toán năm nay, HS có học lực trung bình- khá có thể làm đạt từ 65 -75%.

Theo báo cáo nhanh của BCĐ Thi vào lớp 10 THPT năm 2019-2020 Đà Nẵng, trong môn thi cuối cùng, có 106 TS vắng thi không lý do. TS Trần Thị Oanh- HS lớp 9, dự thi tại HĐT Ngũ Hành Sơn- bị sốt ngày hôm qua đã ổn định sức khỏe và đi thi bình thường. Tính đến thời điểm này, kỳ thi vào lớp 10 đại trà THPT tại Đà Nẵng đã kết thúc suôn sẻ, tốt đẹp, không có TS vi phạm quy chế thi, tình hình ANTT đảm bảo.

P.Thủy

Đang tải...
Nguồn: http://cadn.com.vn/news/138_207224_ket-thuc-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-thpt-dai-tra.aspx