Trang Chủ /

Hội An hướng đến xây dựng thành phố không thuốc lá

Loading...

Nhằm xây dựng nếp sống văn minh, nói không với thuốc lá, TP Hội An vừa tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31.5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5) năm 2019 với chủ đề "Thuốc lá và bệnh phổi".

QUẢNG NAM - Nhằm xây dựng nếp sống văn minh, nói không với thuốc lá, TP Hội An vừa tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31.5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 đến 31-5) năm 2019 với chủ đề "Thuốc lá và bệnh phổi".

Các biển cấm hút thuốc được dựng trên nhiều tuyến đường ở TP Hội An.

Tại lễ mít-tinh, lãnh đạo TP Hội An đã nhấn mạnh tác hại của thuốc lá với cộng đồng, xã hội, qua đó kêu gọi người dân, du khách chung tay phòng chống thuốc lá.

Theo lãnh đạo TP Hội An, để thúc đẩy phát triển du lịch, ở Việt Nam, công tác xây dựng TP du lịch không khói thuốc đã được Bộ Y tế và Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá triển khai từ năm 2009 tại Hội An và mở rộng thêm một số tỉnh, TP khác như: Hạ Long, Huế, Nha Trang, Hải Phòng...

Tại các TP này, quy định cấm hút thuốc lá được triển khai trước hết trong các nhà hàng, khách sạn, các điểm di tích lịch sử, văn hóa, các cơ quan công sở, trường học, bệnh viện. Để thông điệp nói không với thuốc lá được lan tỏa mạnh mẽ, lãnh đạo TP mong mỏi tất cả hãy cùng chung hưởng ứng, nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Cũng tại buổi lễ, Thành đoàn Hội An trao 20 bảng treo tường hưởng ứng phong trào "Thanh niên Hội An nói không với thuốc lá" cho các cơ sở đoàn.

H.N

Đang tải...
Nguồn: http://cadn.com.vn