Trang Chủ /

Hải Vân Quan: Nơi chạm mây mà không cần biết bay

Loading...

Hải Vân Quan là di tích lịch sử được nhiều người biết đến với bề dày lịch sử và cảnh quan vô cùng tuyệt vời. Hải Vân Quan nằm trên đỉnh của Đèo Hải Vân, nơi có độ cao có thể bao quát cả đất trời với những con dốc uốn lượn

hai-van-quan

Hải Vân Quan nằm trên đỉnh Đèo Hải Vân

Hải Vân Quan nằm tọa lạc trên núi Hải Vân thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, là nơi phân chia giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đây được xem là 1 cửa ải rất quan trọng trấn giữ con đường Bắc - Nam đã có từ triều Lê. Sau đến triều Nguyễn, năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng Hải Vân Quan thành một trong những tổ hợp công trình để phòng thủ cho Kinh đô Huế cũng như giám sát các hoạt động ở cửa biển Đà Nẵng.

Công trình này chứa đựng nhiều giá trị về văn hóa lịch sử và cũng là danh lam thắng cảnh nổi tiếng, góp phần vào sự phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

hai-van-quan

Hải Vân Quan với những di tích lịch sử lâu đời

Hải Vân Quan sẽ là mắt xích quan trọng nối kết hai vùng du lịch Bắc và Nam Trung bộ. Do những tàn phá của thiên nhiên, và con người trải qua nhiều năm di tích này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sau 1 thời gian dài quay trở lại đây, chúng ta vẫn thấy 1 Hải Vân Quan hùng hồn, uy nghiêm tựa giống con người Việt Nam qua bao thời kháng chiến vẫn không chịu khuất phục kẻ thù.
Hải Vân Quan biến nơi đây trở thành một pháo đài quân sự bất khả xâm phạm, là một cứ điểm phòng thủ từ xa hữu hiệu trong hệ thống phòng thủ quanh Kinh đô Huế.

hai-van-quan

hai-van-quan

Hải Vân Quan hay còn được gọi là Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan

Các bạn có tưởng tượng ra cảnh tự tay mình chạm vào những làn mây bay xuyên qua mình không, các bạn hãy đến đây 1 lần đứng trên đỉnh núi tự mắt ngắm nhìn, tự tay chạm vào những đám mây và cảm nhận của chúng đang trôi qua làn da mình, sẽ là một trải nghiệm vô cùng hiếm có.

Lần đầu tiên đến Hải Vân Quan chúng tôi cứ tưởng những đám mây trôi đó là khói từ một nơi nào đó bốc lên, nhưng sau khi định hình lại chúng tôi mới nhận ra đây là những đám mây trôi ngang qua, những đám mây không mùi không vị, mang theo không khí lành lạnh của núi, của rừng.

hai-van-quan

Cảnh mây qua Đèo Hải Vân

hai-van-quan

Du khách tới đây không chỉ có người Việt Nam mà còn rất nhiều du khách người nước ngoài. Họ vừa tham quan kết hợp mua sắm. Các công trình và các vết tích còn lại của Hải Vân Quan được xây dựng trên độ cao 490 m của ngọn Hải Vân hùng vĩ, là một công trình kiến trúc thành lũy quân sự đã chứng minh đây thực sự là đệ nhất hùng quan nổi tiếng Việt Nam.

Đang tải...