Đà Nẵng: Vỡ mộng với cú lừa của ‘thiếu nữ ‘ qua ứng dụng hẹn hò

Làm quen qua ứng dụng hẹn hò Tinder, người đàn ông ngoại quốc tên N.H.Marcus (1980) rủ bạn mới quen đến nhà để tâm sự. Cuộc gặp gỡ lần đầu không như ý muốn khi 2 bên xảy ra cãi vã, xô xát.
Loading...

Làm quen qua ứng dụng hẹn hò Tinder, người đàn ông ngoại quốc tên N.H.Marcus (1980) rủ bạn mới quen đến nhà để tâm sự. Cuộc gặp gỡ lần đầu không như ý muốn khi 2 bên xảy ra cãi vã, xô xát.

Lúc người bạn mới bỏ đi, ông Marcus phát hiện chiếc điện thoại cũng đã “không cánh mà bay” nên đến CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) trình báo. Sau khi nhận tin, CAP Hòa Cường Bắc đã vào cuộc tích cực điều tra, xác minh làm rõ đối tượng trộm cắp.

Trần Hoài Vy tại cơ quan Công an.

Theo nội dung trình báo, ngày 10-1, ông Marcus đang ở nhà thì có 2 người phụ nữ và 1 người chưa rõ giới tính khoảng 20-25 tuổi, tóc nhuộm vàng, mặc áo quần màu đen, cao 1m70, dáng ốm đến nhà.

Khi đó, người chưa rõ lai lịch sử dụng “Google dịch” trên điện thoại của vị khách ngoại quốc để phiên dịch, nói chuyện. Người này trình bày hoàn cảnh khó khăn của gia đình và không ngần ngại xin số tiền 2 triệu đồng.

Loading...

Ông Marcus cho biết đã dẫn người này lên lầu 2 để đưa tiền. Khi chuẩn bị đưa tiền, ông Marcus thấy hai người phụ nữ đi cùng chạy vào nhà nên ông chạy xuống đẩy họ ra ngoài.

Sau đó, ông lên lại thì thấy người phụ nữ ở trên phòng đang lục lọi đồ đạc trong phòng ngủ. Bất ngờ, người lạ chưa rõ danh tính lấy dây thắt lưng đánh ông. Trong lúc giằng co, bộ tóc giả của người này rớt xuống thì ông tá hỏa khi nhìn thấy mái tóc ngắn, màu vàng.

Ông Marcus cho rằng đó là người nam giả nữ để lừa gạt mình nên đẩy xuống dưới nhà. Thanh niên lạ mặt kia cũng dùng dao uy hiếp và tấn công nhưng ông đã khống chế, tước được con dao và đẩy người này ra khỏi nhà.

Sau đó, người lạ mặt cùng 2 phụ nữ đi cùng la hét, chửi bới ông rồi bỏ đi. Khi kiểm tra lại phòng, ông phát hiện mất 1 chiếc điện thoại hiệu LG THINQ G7 trị giá 1.000 USD.

Sau khi nhận tin báo, CAP Hòa Cường Bắc đến hiện trường xác minh, ghi nhận vụ việc và lập hồ sơ ban đầu. Tang vật thu được là 1 đôi dép màu trắng, 1 con dao dài 25 cm còn sót lại ở hiện trường.

Qua xác minh, ghi nhận lời khai của bị hại và thu thập hình ảnh camera an ninh xung quanh, đến ngày 16-1, CAP Hòa Cường Bắc đã làm rõ và triệu tập Trần Hoài Vy (2003), trú tại chung cư C2, P. Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng lên làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Vy khai nhận đã làm quen với anh Marcus qua ứng dụng Tinder. Sau một thời gian nói chuyện, tìm hiểu thì Vy được người này mời đến nhà chơi.

Vy khai, lúc 13 giờ 30 ngày 10-1, Vy cùng bà ngoại và dì ruột thuê ô-tô Grab từ chung cư đến nơi ở của ông Marcus. Qua bàn bạc, bà ngoại và dì của Vy ngồi ở quán cà-phê gần đó, còn Vy một mình đi vào. Nói chuyện, tâm sự một lúc, ông Marcus đưa Vy lên gác và đòi quan hệ tình dục nhưng Vy không đồng ý.

Sau một hồi thương lượng, Vy yêu cầu người đàn ông đưa tiền trước khi quan hệ nhưng ông Marcus có hành vi cưỡng bức nên Vy phản ứng và kêu cứu. Nghe lớn tiếng, bà ngoại và dì của Vy vào đập cửa nên ông Marcus xuống kiểm tra.

Thấy vậy, Vy nhanh tay lấy chiếc điện thoại cất giấu vào ba lô của mình rồi chạy xuống tầng trệt tiếp tục kêu cứu và chạy lấy một con dao ra đe dọa tự sát nên ông Marcus mở cửa.

Vy cùng bà ngoại và dì chạy ra ngoài, bắt xe trở về lại nhà. Chiếc điện thoại lấy được của ông Marcus, Vy sử dụng cho đến lúc bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. CAP Hòa Cường Bắc đã lập hồ sơ vụ việc, chuyển cho CAQ Hải Châu tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

MAI VINH

Loading...
Theo: