Trang Chủ /

Cây đa ngàn năm Sơn Trà: vẻ đẹp uy nghi và thực tại đáng buồn

Loading...

"Cây đa ngàn năm" trên bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng là nơi được rất nhiều khách du lịch ghé thăm để tận mắt được nhìn thấy cây đại thụ với dáng vóc vô cùng đẹp và đặc biệt này.

cay da ngan nam son tra

Cây đa ngàn năm với vòm lá rộng và nhiều rể to lớn đâm xuống đất

Chúng tôi đã thấy nó từ xa, cây cổ thụ mà mọi người hay gọi là "đa ngàn năm" đã hiện ra trước mắt. Đến gần, chúng tôi thật sự bất ngờ và thích thú với những gì đang nhìn thấy. Bách niên đại thụ của chúng ta mang vẻ ngoài rất uy nghi với nhiều thân rể to lớn đâm thẳng xuống đất, vòm lá rộng nhưng thưa thớt để ánh nắng dể dàng xuyên qua khiến chúng tôi có cảm tưởng về một nơi huyền bí đầy linh thiên.

Khi lên đỉnh Sơn Trà, dọc đường các bạn sẽ thấy có rất nhiều cây đa lớn bé và khi tới điểm cuối bạn sẽ thấy cây đa cổ thụ rất to, rễ của nó mọc ra khắp nơi trên thân cây, đâm sâu xuống đất, tựa giống như người mẹ vương tay ra để bảo vệ che chở mảnh đất Sơn Trà, mảnh đất được cây đa xem là đứa con của nó vậy.Mọi người thường gọi nó với nhiều tên khác nhau như cây đa đại thụ, bách niên đại thụ hay rõ hơn là cây đa ngàn năm.

cay da ngan nam son tra da nang

Nhánh cây to lớn màu rêu phong

Cây đa này giống như là một phần không thể thiếu của Sơn Trà nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Không giống như đỉnh Bàn Cờ, chùa Linh Ứng hay Tiên Sa đã được viết nên bằng nhiều câu chuyện cổ tích, huyền thoại. Cây đại thụ này vẫn chưa được dệt thêu bằng một câu chuyện huyền bí nào, cũng giống như bản thân nó là cũng là một câu chuyện chỉ của tự nhiên.

Cây đa, nó là hiện thực và nó đã có từ hàng ngàn năm hay có thể lâu hơn mà mọi máy móc khoa học không thể nào chứng minh sự xuất của nó là từ khi nào.
Cây đa đã trãi qua bao nhiêu phong ba bão táp nhưng vẫn sừng sững vẫn vương mình lên cao làm ta liên tưởng tới một người không chịu khuất phục trước số phận luôn tìm cách vương lên thật đáng khâm phục.

Xung quanh cây đa ngàn năm là đồi núi và cây cỏ của bán đảo Sơn Trà nhiều bí ẩn, không khí yên tĩnh, trong lành và còn được ngồi ngắm cây, nghe chim hót quả thật là một khoản thời gian đầy hấp dẫn với nhiều khách du lịch.

cay da ngan nam

Rể cây còn to hơn cả nhánh

Mọi du khách đến thăm nơi đây không ai không sờ sững với vẻ uy nghiêm, to lớn của cây đa này. Nhiều các bạn trẻ đến đây, yêu nhau mộng ước khắc tên lên thân cây đa to lớn này để lưu giữ những kỷ niệm, cũng như đánh dấu họ đã từng đặt chân đến đây và mong ước cho 1 tương lai tốt đẹp để họ bên nhau suốt đời. Điều đó là sai, thật sự chúng ta không vui vẻ gì khi thấy trên thân đa là những dòng chữ, ký hiệu được khắc lên. Chúng tôi đã nhìn thấy trong ánh mắt và cái bĩm môi của một "chú Tây" khi nhìn vào những gì trên thân cây.

cay da ngan nam bị điêu khắc

Thân cây với nhiều hình vẻ của các bạn trẻ

Khi chứng kiến cây đa không ai không thành kính trước sự thiên linh mà tạo hóa đã ban cho nó. Khi đến đây đừng quên chụp cho mình 1 bức hình đẹp để lưu giữ và đánh dấu tại cây đa ngàn năm này trong chuyến du lịch của bạn nhé!

Đang tải...